Thursday, 17/10/2019 - 01:16|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ninh Giang

KẾ HOẠCH HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TỔ - TỔ KHỐI 1 NĂM HỌC 2018- 2019

Căn cứ thông tư 21/2010/TT-BGD ĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2018– 2019 của trường tiểu học Ninh Giang.

Tổ Một lên kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ năm học 2018 – 2019 như sau:

I. Mục đích của hội thi:

Tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tổ.

Tạo điều kiện để giáo viên  thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sự sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học sáng tạo. Qua hội thi, tổ phát hiện, tuyên dương và nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Hội thi là một trong những căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên của tổ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.

Hội thi là cơ cơ sở để tuyển chọn đội ngũ giáo viên tham gia dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

II. Nội dung và hình thức tổ chức:

Nội dung thi:

Mỗi giáo viên bốc thăm 1 tiết dạy dạy trong tuần 6 (hoặc tuần 7).

Hình thức thi:

Giáo viên thực hành giảng dạy tại lớp mình chủ nhiệm (dạy truyền thống hoặc bằng giáo án điện tử).

III. Đối tượng dự thi & Điều kiện

Đối tượng:

Toàn thể giáo viên làm công tác giảng dạy tại tổ 1.

Điều kiện:

• Giáo viên phải đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn.

IV.Thời gian tổ chức Hội thi:

Từ ngày 08/10/2018 đến 19/10/2018 (tuần 6 và tuần 7).

V. Yêu cầu các loại hồ sơ dự thi:

Giáo án: Được trình bày theo mẫu quy định, cần thể hiện rõ các bước lên lớp, các hoạt động của thầy và trò, các câu hỏi-câu trả lời-câu xử lý tình huống phải phù hợp với đối tượng. Riêng bài dạy điện tử thì phải nộp kèm theo một đĩa có chứa tập tin trình chiếu của tiết đó.

VI. Cách đánh giá các nội dung thi và kết quả của giáo viên:

Giáo viên đạt các yêu cầu dưới đây được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tổ:

+ Kiến thức: Giảng dạy đúng nội dung, kiến thức của bài học; dạy đúng tình tự của phân môn; đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng và có lồng ghép đầy đủ các nội dung theo quy định…

+  Kĩ năng: Học sinh dụng kiến thức vào bài học tốt.

+ Thái độ: Học sinh tiếp thu bài một cách tích cực, hoạt động sôi nổi trong giờ học

TỔ TRƯỞNG

Lê Thị Uyên Phương